Mỹ tìm căn cứ mới để chống Trung Quốc ở Biển Đông

Mỹ tìm căn cứ mới để chống Trung Quốc ở Biển Đông

.

Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta (thời Tổng Thống Obama) nói chuyện với thủy thủ đoàn tàu tiếp liệu quân sự USNS Richard E. Byrd tại Cam Ranh khi ông đến Việt Nam hồi Tháng Sáu 2012. (Hình: JIM WATSON/AFP/GettyImages)

WASHINGTON – Chính phủ Mỹ đang thảo luận với một số chính phủ trong khu vực về triển vọng mở rộng sự hiện diện của

Xem Tiếp ....

Vũ Linh: Câu Chuyện Xây Tường

February 16, 2019 Trong thời gian qua, câu chuyện xây tường biên giới Mễ-Mỹ đã gây bão táp lớn trong chính trường Mỹ. Hai chính đảng DC và CH đều mang đại bác lớn nhất nã đạn qua lại, trong khi TTDC tung tin hỏa mù khiến dân cả nước rối trí, chẳng ai còn hiểu chuyện gì đang xẩy ra…

Xem Tiếp ....

Quốc hội Mỹ biểu quyết luật về an ninh biên giới February 14, 2019  Quốc hội Mỹ ngày 14/2 muốn chấm dứt những tranh cãi về an ninh biên giới bằng một đạo luật của lưỡng đảng giúp tránh một vụ đóng cửa chính phủ lần nữa, nhưng cũng không cấp ngân khoản như ông Trump yêu cầu để xây một…

Xem Tiếp ....

Đâm máy bay Mỹ ở Nhật, một binh sĩ tử nạn, 5 mất tích

Đâm máy bay Mỹ ở Nhật, một binh sĩ tử nạn, 5 mất tích

 

Máy bay chiến đấu F/A-18 Hornet của Mỹ.

 

Một binh sĩ thủy quân lục chiến Mỹ tử nạn và 5 quân nhân khác vẫn còn mất tích, sau khi hai chiếc máy bay đâm nhau trên không, và rơi xuống vùng biển ngoài khơi Nhật Bản sáng 6/12.

Reuters dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nhật Bản trước đó cho biết đã tìm thấy hai trong số 7 binh sĩ thủy quân lục chiến có mặt trên chiếc chiến đấu cơ F/A-18 Hornet và máy bay chở nhiên liệu KC-130 Hercules lúc xảy ra tai nạn.

Lực lượng Thủy

Xem Tiếp ....

Trump sẽ bổ nhiệm William Barr làm Bộ Trưởng Tư Pháp và Heather Nauert là Đại Sứ ở LHQ

Trump sẽ bổ nhiệm William Barr làm Bộ Trưởng Tư Pháp và Heather Nauert là Đại Sứ ở LHQ

Share on Facebook

Washington Post – Hôm thứ sáu 7/12 TT Trump tuyên bố với các ký giả khi ông rời Tòa Bạch Ốc là ông sẽ bổ nhiệm ông William Barr làm Bộ Trưởng Tư Pháp, thay thế ông Jeff Sessions đã bị ép phải từ nhiệm sau cuộc bầu cử giữa kỳ.

Đồng thời TT Trump cũng cho hay ông chọn bà Heather Nauert làm Đại Sứ Hoa Kỳ

Xem Tiếp ....

Nhà máy nguyên tử San Onofre

Ảnh: Reuters / Alan Devall

Một bản tin của hệ thống truyền hình Russia Today cho biết: Hàng trăm tấn chất thải của nhà máy năng lượng nguyên tử San Onofret tại California được chôn ở nơi thiếu an toàn, tiềm ẩn nguy cơ nguy hiểm. Các chuyên gia khuyến cáo rằng, hố chất thải khổng lồ của nơi từng là nhà máy năng lượng nguyên tử ở California, đang nằm trên một khu vực địa chất có nguy cơ xảy ra sóng thần. Nhà máy nguyên tử San Onofre nằm cách một bãi biển nổi tiếng chỉ hơn 30 mét, Nhà máy này đóng cửa năm 2015, sau khi một lỗ hổng được phát hiện.

Xem Tiếp ....

George H.W. Bush, cuộc đời và sự nghiệp

Trong suốt gần một thế kỷ, Tổng Thống George H. W. Bush là một tấm gương phục vụ quốc gia không ngưng nghỉ. Từ một phi công hào hùng thời trai trẻ trong Đệ Nhị Thế Chiến đến Dân biểu Quốc Hội, cựu Giám Đốc Cục Tình Báo CIA, Đại sứ Liên Hiệp Quốc, đến Phó Tổng Thống rồi trở thành Tổng Thống đời thứ 41 của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, ông song hành cùng cả chiều dài lịch sử nước Mỹ trong thế kỷ 20. 

Hồi tháng Tư năm nay, Đệ Nhất phu nhân Barbara Bush đã ra đi ở tuổi 93, để lại cho Tổng Thống Bush (cha) một nỗi buồn và khoảng trống to lớn. Dù sức khoẻ của ông đã không mấy khả quan từ nhiều năm qua, dăm lần tưởng rằng bà đã phải khóc ông. Nhưng rồi bà lại đi trước. Ông buồn đến độ đã nhập viện ngay sau khi bà mất. “Con chăm cha không bằn

Xem Tiếp ....

Cựu Tổng thống Bush nghẹn ngào trong tang lễ cha

Cựu Tổng thống Bush nghẹn ngào trong tang lễ cha

 

Cựu Tổng thống Bush nghẹn ngào ở phần cuối bài điếu văn trong tang lễ cha hôm 5/12.

 

Trong khi đọc điếu văn tại tang lễ cha hôm 5/12, ông Bush “con” cho biết đã nói với cha mình ngay trước khi thân phụ qua đời rằng ông yêu cha mình và rằng cha là một “người ba tuyệt vời”.

Ông nói tiếp rằng “lời cuối cùng trên đời” của người cha quá cố đó là, “ba cũng yêu con”.

Ông George W. Bush không những ca ngợi những điều cha mình làm trên cương

Xem Tiếp ....