TT Trump và Chủ tịch Kim ‘không đạt thỏa thuận’ ở Việt Nam

TT Trump và Chủ tịch Kim ‘không đạt thỏa thuận’ ở Việt Nam

.

Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim. AP

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un “không đạt được thỏa thuận” trong cuộc họp thượng đỉnh lần hai ở Hà Nội.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders nói trong một thông cáo hôm 28/2 rằng “các nhóm [đàm phán

Xem Tiếp ....

Hoa Thiên Lý

Chuly sưu tầm

Hoa Thiên Lý 
Tác Giả: Nguyễn Thị Thanh Dương

Khi cuộc đời còn có nhiều khát vọng, 
Em đi rồi! Hờ hững buổi Thu mưa, 
Nhưng một hôm phù hoa thành ảo mộng, 
Khi em về! Gặp lại cánh hoa xưa.

Tôi rộn ràng chờ đợi chuyến bay về thăm Việt Nam với vợ chồng cô cháu gái, cô có một cái tên rất đẹp là Nguyễn thị Hoa Thiên Lý, dù cô chỉ là một cô gái quê ít học. Khi cô được sinh ra, trước nhà có giàn hoa Thiên Lý, nên tên cô được đặt theo loài hoa ấy. 
Cách đây vài năm, tôi từ Mỹ về thăm quê quán ở miền Bắc để nhận diện họ hàng (Cha tôi bảo thế! Nếu không, một ngày nào đó

Xem Tiếp ....

Bà Năm đi Mỹ

Chuly sưu tầm

Bà Năm đi Mỹ 
Tác Giả: Phan Đức Minh

Mấy hôm nay, Bà Năm mất cả ăn, cả ngủ vì chỉ còn 1 ngày nữa thôi, sáng mai là Bà lên máy bay sang Mỹ đoàn tụ gia đình, sống với đứa con gái lớn đã sang sinh sống ở Mỹ dễ chừng hơn 20 năm rồi. Lâu lâu nó vẫn gửi thư cho Bà và gửi tiền nữa. Với số tiền 5, 6 trăm đô la mỗi lần nó gửi về, đem đổi ra tiền Việt Nam hơn chục triệu lận. Bà ngồi mà ăn, cúng vô chỗ này, chỗ nọ để lo cho kẻ nghèo khổ, giúp đỡ bà con, chòm xóm, kẻ nhiều người ít, cũng không cách nào cho hết. Bà già rồi, sống với đứa con gái út, hàng ngày chỉ có việc ăn 2, 3 bữa rồi đi đây, đi đó, thăm bà con, bè bạn. Về nhà thì

Xem Tiếp ....

Vợ Ơi…Là Vợ

Chuly sưu tầm

Vợ Ơi…Là Vợ

Tác Giả: Không Dám Đâu

Ông An bực mình gắt vợ :
“ Ðổ xăng từng lít thế nầy làm sao mà đi xa được. Bà đưa thêm tôi năm đồng nữa, chứ đổ xăng chạy từng đoạn một, ai mà chịu nổi”.

Bà An ngồi nhìn ra phía trước, mặt lạnh lùng bảo :
“Chạy hết thì đổ thêm, đổ làm chi cho nhiều, không chừng nó bay hơi đi, phí phạm”.

Ông An bực lắm, nhưng không lẽ gây gổ làm cho ngày mất vui. Mới đổ xăng xong, mà cái kim chỉ mức xăng xuội lơ chỉ xuống hướng tám giờ, gần vết đỏ báo động. Bị hai chiếc x

Xem Tiếp ....

Thương người độ lượng.

Chuly sưu tầm Thương người độ lượng.Tác Giả: Vĩnh Chánh . Khi gia đình chúng tôi dời chuyển đến xóm, Anh đang học Đệ Ngũ cùng một lứa với người anh thứ hai của tôi. Sau hiệp Định Genève, di cư từ Thanh Hóa vào, chỉ có cha và Anh, gia đình rất đơn chiếc. Cùng với các đứa trẻ…

Xem Tiếp ....

Nursing home- Một chiều mưa bão

Chuly sưu tầm

Nursing home- Một chiều mưa bão

Người đàn bà đến bên cửa sổ ghé mắt nhìn ra ngoài trời. Qua lớp mưa mù dầy đặc trắng xoá ngoài kia bà chẳng nhìn thấy được gì ngoài những tia chớp xé toạt không gian kèm theo hàng loạt tiếng sấm như long lỡ đất trời. Thời tiết chiều nay quá xấu, xấu hơn người ta đã dự đoán và xấu hơn sự suy nghĩ của Quang, đứa con trai lớn của bà. Đã mấy tháng rồi nó mới có dịp bay về thăm bà vậy mà hôm nay trời lại mưa bão quá chừng! Trước khi lên máy bay nó còn gọi báo cho bà biết:

– Bên đây thời tiết đẹp lắm má! Mong rằng khi con bay sang đến Cali thì trời quang mây tạnh, con

Xem Tiếp ....

Thân em vừa nhỏ lại vừa tròn.

Chuly sưu tầm

Thân em vừa nhỏ lại vừa tròn – (Bò viên)

Khi ta không còn trẻ, chỉ một điều rất nhỏ cũng gợi ta nhớ, cứ miên man nhớ từ chuyện này đến chuyện kia. Như hôm qua đây, lúc cắt mấy nhánh rau quế trồng trong chậu suốt mùa đông trong nhà, ngửi mùi thơm dễ chịu của nó, tự dưng nhớ mùi phở, mắt lại cay cay… Và một miền ký ức lại tràn về… 

Ngày xưa, ngay góc Ngã tư Bình Hoà có một xe hủ tiếu, buổi chiều khá đông khách. Thời bao cấp thiếu thốn, mỗi khi đạp xe ngang đó, ngửi được mùi thơm ngào ngạt, mình chỉ dám liếc nhìn mà trong đầu lại nghĩ đến nồi bo bo khô khốc ở nhà. 

VIẾT CHO NHỮNG NGƯỜI ĐANG YÊU .

Chuly sưu tầm

VIẾT CHO NHỮNG NGƯỜI ĐANG YÊU .

Ngàn năm trước người ta đã yêu nhau. Ngàn năm sau người ta còn yêu nhau. Nếu còn sự sống của con người thì chắc chắn Tình Yêu sẽ mãi trường tồn. Nhưng! Nếu Tình Yêu là cội nguồn của hạnh phúc thì nó cũng là nguyên nhân của những khổ đau mà kiếp người phải gánh chịu ở cõi trần ai này!

Tình yêu đôi lứa là gì?

Tình Yêu được đúc kết như sau: Cảm xúc về tâm hồn tạo ra tình bạn. Cảm xúc về tri thức tạo ra lòng kính trọng. Cảm xúc về thể xác tạo ra lòng ham muốn. Cả ba tổng hợp lại tạo thành Tình yêu.

Xem Tiếp ....

Phác họa một trật tự chính trị hậu cộng sản cho Việt Nam

FB Luật sư ĐÀO TĂNG DỰC –

Phác họa một trật tự chính trị hậu cộng sản cho Việt Nam

.

Ảnh minh họa: Tượng Lenin bị kéo sập ngày 23 tháng 8 năm 1991 tại thủ đô Vilnius của Lithuania khi Đảng Cộng sản bị cấm hoạt động. Lithuania đã bị sáp nhập vào Liên bang Xô viết năm 1940 và tuyên bố độc lập vào năm 1990. (AFP PHOTO /WOJTEK DRUSZCZ)

Xem Tiếp ....